สูตรอาหารคลีน

ช่วงนี้สาวๆ หรือแม้แต่หนุ่มๆ ที่รักสุขภาพ ต่างก็หันมาทานอาหารคลีนกันเยอะขึ้น ร้านสั่งอาหารคลีนออนไลน์ทางเฟสบุค ไอจีก็ผุดขึ้นอย่างกะดอกเห็ด เจอเจ้าไหนทำดี รสชาติถูกปากก็โชคดีไป แต่ถ้าโชคไม่ดีเจอเจ้าที่ทำไม่อร่อย ของไม่สด ขนส่งไม่ดี เละ ก็อาจจะทำให้ขยาดอาหารคลีนไปเลยก็ได้ แล้วทำไมไม่ทำกินเองล่ะ!? จะได้ตัดปัญหาต่างๆ ไม่ต้องกลัวว่าของจะไม่สด รสชาติจะไม่ถูกปาก นี่ๆ เจ้ไปเจอสูตรอาหารลดน้ำหนักลีนๆ คลีนๆ น่ากิ๊น น่ากิน จากคุณ Angelisa สมาชิกเว็บไซต์ pantip.com มาแหละ ขอบอกแต่ละเมนูน่ากินฝุดๆ แถมมีหลากหลาย ใครว่าอาหารคลีนต้องกินแต่อกไก่อย่างเดียวกันล่ะ! ละเจ้ลองไปทำตามเขาดูบางเมนู ขอบอกว่าทำง่ายมากเว่อร์ แถมอร่อยด้วย จนแทบจะลืมไปเลยว่าเป็นอาหารคลีน แต่ทำออกมาละหน้าตาไม่สวยเท่าเขานะ อิอิ มาดูเมนูกันเลยดีกว่า!

ไก่มะนาว

เครื่องปรุง

1.อกไก่ลอกหนัง

2.พริกขี้หนูหรือพริกชี้ฟ้าแดง

3.กระเทียม (ในรูปใช้หอมแดงแทน)

4.มะนาว 5.น้ำปลา low sodium

6.ผักสด

วิธีทำ หั่นไก่ให้เป็นชิ้นบางๆ ใส่หม้อ บีบมะนาวใส่ ยกขึ้นตั้งไฟ รวนจนไก่สุก ยกออกจากเตา ใส่พริกขี้หนูหั่น กระเทียมหั่นแว่น เติมน้ำปลา ถ้ายังไม่เปรี้ยวบีบมะนาวเพิ่ม ชิมรสตามชอบ

อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/articles/clean-food-for-lose-weight?gclid=CjwKCAiA_ojVBRAlEiwAOLRxI-nQOkBUvOH69Z4jJEqhIpzYSXFYRHvHrOK_qpYLiyDAVGwX8u13tRoCcD8QAvD_BwE&ref=ct